Hovdenak Distillery | Stuðlaberg Gin
16028
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-16028,ajax_updown_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.1.2,wpb-js-composer js-comp-ver-6.0.5,vc_responsive

Stuðlaberg Gin

4-uppdated

Stuðlaberg Gin bragðast af ríkum einiberjakeimi, sítrus, appelsínu, ásamt örlitlu kardimommu- og lakkrísbragði. Það er silkimjúkt og handgert á Íslandi með hinu einstaka tæra íslenska vatni. Dæmi um eina fullkomna blöndu er að fá sér Stuðlaberg Gin með úrvals tónik eins og Fever-tree Mediterranean, skera sér örþunna sneið af appelsínu og stjörnuanís með nóg af klökum, eða þá bara eitt og sér í glasi.

Íslenska vatnið

 

Íslenska vatnið er einn tærasti svaladrykkur sem finnst á jörðu og er það gríðarlegt stolt okkar Íslendinga. Vatnið kemur beint úr okkar náttúruauðlindum og er aðeins síað í gegnum ísenska bergið og hraun til þúsunda ára. Þannig verður einstaka mjúka bragðið sem einkennir okkar vatn og líkja má við að drekka silki. Íslenska vatnið hefur óvenjuhátt pH sem gerir það basískt af náttúrunnar hendi. Þar af leiðandi er vatnið í Stuðlaberg Gin eingöngu síað með hjálp náttúrunnar.

Framleiðslan

 

Allt hráefnið er vigtað og malað í gegnum myllu. Er hráefninu svo blandað við áfengi og látið sitja í nokkra daga sem gerir hráefnið meðtækilegra áfenginu. Lætur blandan þá frá sér þær yndislegu ilmkjarnolíur sem við elskum svo mikið og eftir nokkra daga fer eimingin fram í lofttæmi undir mjög neikvæðum þrýstingi. Eimast varan því undir mun lægra hitastigi en við hefðbundnar aðferðir og verður einstaklega mjúkt fyrir vikið. Það eina sem bætt er við blönduna eftir eiminguna er vatn, sem gerir vöruna að þurru London gini.